Mỹ Trong hạt táo chứa chất xyanua, nếu ăn quá nhiều có nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí tử vong.
Chế độ ăn "nhà giàu", tức ăn phần ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất của thực phẩm, được coi là tốt cho sức khỏe, điều này đúng hay sai? (Ngọc, 33 tuổi, Hà Nội)
Tôi thường trữ thịt đã rã đông vào tủ, để hôm sau chế biến nhưng sợ bị nhiễm khuẩn, ngộ độc, điều này đúng hay sai ?(Liên, 28 tuổi, Hà Nội).
Tôi nghe nói có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể thông qua việc ăn trứng, điều này có đúng? (Hân, 30 tuổi, TP HCM)
Cần sơ chế, phân loại và chia thịt vào túi zip hoặc hộp có nắp đậy trước khi cho vào tủ lạnh, tùy loại thịt nên có thời gian bảo quản tối đa phù hợp.
Nước gạc nhung hươu ByPlay Sumo Deer Antler Liquid cung cấp dưỡng chất, hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và sự phát triển cho các bé biếng ăn, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng.
Phương pháp nấu ảnh hưởng đáng kể đến hàm lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm hàng ngày, đặc biệt là các loại rau hữu cơ.
Tất cả mọi người đều không nên bỏ bữa sáng, đặc biệt với người có vấn đề tiêu hóa, suy giảm sức khỏe, người già, bệnh nhân tiểu đường hay tim mạch.
Nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện chế độ ăn thực vật, ít chất béo kết hợp dùng đậu nành hàng ngày có thể giảm đáng kể các cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh.
Rượu, cà phê, thực phẩm cay nóng hay các loại thịt bò, cừu, chó và hải sản kết hợp với sầu riêng sẽ tạo phản ứng không tốt cho cơ thể, không nên sử dụng cùng nhau.
Sầu riêng có thể giúp cơ thể duy trì xương khỏe, giảm trầm cảm và cải thiện giấc ngủ, chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, chống lão hóa.
Vợ chồng tôi thích ăn hàu sống với mù tạt hoặc nước cốt chanh vì cho rằng nấu chín sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng. Cách ăn như vậy có tốt? (Lan, 34 tuổi, Hà Nội)
Thay đổi chế độ uống, ăn nhiều rau quả hay ngũ cốc nguyên hạt, đậu và dầu olive không bão hòa sẽ bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngừa đột quỵ.
Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không? (Linh, 33 tuổi, Hà Nội)
Gia đình tôi muốn giảm 15 kg cho con gái 14 tuổi, nặng 74 kg trong ba tháng hè, điều này có khả thi? (Hương, 45 tuổi, Vĩnh Phúc)
BioLG Bổ Tỳ Ăn Ngon chứa Probiotic, Prebiotic, Enzyme tiêu hóa, thảo dược bổ tỳ và vi chất dinh dưỡng, đem lại tác dụng giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ kích thích tiêu hóa.
Tôi có thói quen cắt nhỏ, vò rau kỹ để rửa trước khi nấu, liệu điều này có làm mất dinh dưỡng? (Hồng, 31 tuổi, Quảng Ninh)
Nhiều người uống nước ép cần tây để siết eo, giảm mỡ, điều này có thực sự hiệu quả? (Hoài, 33 tuổi, Hà Nội)
Tôi muốn cho con ăn tổ yến nhưng nhiều thông tin cho rằng trẻ ăn thực phẩm này bị dậy thì sớm, đúng hay sai? (Trang, 39 tuổi, Hà Nội)
Tôi có thói quen ăn khoai lang mỗi sáng để giảm cân. Ăn liên tục như vậy có tốt cho sức khỏe? (Liên, 30 tuổi, Hà Nội)
Tôi thích ăn các món làm từ lòng lợn, đặc biệt là tràng. Món ăn chế biến từ bộ phận này có tốt cho sức khỏe? (Ngân, 32 tuổi, TP HCM)
Tôi thường vo kỹ gạo đến khi nước trong vì nghĩ sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nhưng mẹ chồng tôi nói điều này làm gạo mất đi dưỡng chất. Vậy nên vo gạo thế nào? (Liên, 29 tuổi, Thái Bình)
Tôi rất thích mùi vị của dầu dừa, có nên dùng loại dầu này nấu ăn hàng ngày không? (Ngân, 30 tuổi, TP HCM)
Mỗi ngày, tôi chỉ ăn hai bữa lớn để giảm calo nạp vào cơ thể, giúp giảm cân nhanh được không? (Linh, 22 tuổi, Thái Bình).
Chồng tôi thích ăn các món làm từ thủ lợn (tai, má, thịt cổ) như nộm tai, má heo quay... Bộ phận này của lợn có tốt và nên ăn thường xuyên? (Nga, 37 tuổi, Hà Nội)
Nhiều người cho rằng ăn mít cùng thực phẩm khác sẽ gây khó tiêu và ngộ độc, điều này đúng hay sai? (Hồng, 32 tuổi, TP HCM)
Gia đình tôi thích ăn thịt bò nhưng thực phẩm này dễ bị làm giả, vậy có cách nào phân biệt? (Chi, 35 tuổi, Hà Nội)
Nhiều người có thói quen vò nát lá rau ngót trước khi nấu để rau mềm, dễ ăn. Cách này có khiến rau bị mất dinh dưỡng? (Thương, 29 tuổi, Thanh Hóa)
Sầu riêng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính và củng cố sức khỏe não bộ.