Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em gồm ngân hàng thực đơn dinh dưỡng đa dạng, cộng cụ theo dõi sức khỏe và chia sẻ từ các chuyên gia dinh dưỡng.
Bác sĩ Đặng Lê Như Nguyệt khuyến cáo các bậc cha mẹ nên chủ động phòng bệnh. Khi xuất hiện các triệu chứng ho, sổ mũi việc chăm sóc tại nhà phù hợp sẽ kiểm soát tốt các triệu chứng, hạn chế nguy cơ trở nặng.
Người Việt ăn uống mất cân đối về các chất dinh dưỡng bởi ăn nhiều thịt và mỡ động vật nhưng ít rau xanh và hoa quả, theo Viện trưởng Dinh dưỡng Quốc gia.
Rượu bia và đồ uống có ga, sữa bò với thực phẩm chứa nhiều acid hay trà cùng món ăn giàu sắt là những cặp dùng kết hợp sẽ nguy hại sức khỏe.
Lactoferrin có nhiều nhất trong sữa non, hỗ trợ kháng khuẩn, kháng virus và tăng khả năng miễn dịch. Từ thập niên 60, Morinaga đã nghiên cứu đưa Lactoferrin vào sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, được gọi "bữa ăn cầu vồng", với sự kết hợp của các loại trái cây, rau củ quả với nhiều màu sắc, giúp kiểm soát cân nặng, bổ sung các vi chất cần thiết.
Món ăn sử dụng rượu bia làm gia vị, trái cây nhiều đường hay các sản phẩm đồ uống dễ lên men đều có thể tạo ra nồng độ cồn.
Nhiều người tận dụng hoa cúc vạn thọ chơi trong dịp Tết để chế biến thành món ăn, trong đó kết hợp với mì tôm, chuyên gia cảnh báo cần cẩn trọng.
Hàu biển, trà xanh, hạnh nhân và gừng là những loại thực phẩm giúp nam giới tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe tổng thể.
Ớt vị cay tính nóng, có nhiều công dụng như sát trùng, kích thích tiêu hóa, chữa sốt rét, nhưng ăn nhiều có hại dạ dày.
Chọn nồi, nước lẩu, nước chấm, ăn theo thứ tự và kèm món phụ là những mẹo giúp bạn ăn lẩu nhưng không tăng cân, tốt cho sức khỏe.
Không hoặc cắt giảm thực phẩm có đường, tiêu thụ nhiều trái cây, rau củ, hạn chế thịt đỏ là những cách đơn giản giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Lượng calo khuyến nghị cho mỗi người không giống nhau, tùy giới tính, chiều cao, cân nặng, trung bình cần 2.000 kcal một ngày, chia ba bữa.
Hàu, socola, dâu tây hay mật ong, rượu, được coi là những thực phẩm "thần dược" tạo các hormone gây hưng phấn tình yêu.
Italy Chế độ ăn trưa gồm súp minestrone, bánh mì chua tự nhiên và rượu vang trong nhiều năm là bí quyết sống lâu của nhà Melis.
Sau Tết, bạn thường bị đầy hơi, khó tiêu do rối loạn tiêu hóa, nên ăn nhiều chuối, đu đủ, dứa, rau xanh và hạn chế món ăn nhiều dầu mỡ.
Gia đình tôi còn thừa nhiều thịt sau Tết nên trữ ngăn đá, song một số người cho rằng ăn thịt để lâu trong tủ lạnh nguy cơ ung thư, điều này có đúng? (Hồng, 34 tuổi, Hà Nội)
Canxi, đạm, collagen, MFGM... là những dưỡng chất có thể giúp phòng ngừa lão hóa xương bên cạnh vận động thường xuyên.
Ngoài dùng làm thực phẩm, dưa hấu còn là phương thuốc chữa bệnh, hoặc giúp bổ sung vitamin và các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe.
Ăn uống không lành mạnh như nhiều món muối chua, bánh mứt có đường, hoặc bảo quản, chế biến, dự trữ thức ăn không phù hợp có thể gây hại sức khỏe ngày Tết.
Bỏ nhân thịt mỡ, ăn kèm dưa góp hoặc hành muối, ăn miếng nhỏ và tránh chiên rán là những mẹo ăn bánh chưng giúp hạn chế tăng cân.
Thịt lợn bak hwa, bánh gạo rán, chả tôm, bánh đậu phộng, bánh quế, tart dứa, bánh quy tổ ong là 7 món ăn vặt phổ biến dịp Tết tại Singapore, chỉ nên ăn tối đa khoảng 2-3 miếng mỗi ngày.
Bằng cách giảm lượng chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống, bạn có thể giảm mức cholesterol xấu xuống tới 20%, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Nước táo đỏ có tác dụng bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm phổi, giảm ho, tăng miễn dịch, giảm đường trong máu, cải thiện sức khỏe đường ruột, bảo vệ gan, giúp ngủ ngon và hỗ trợ giảm cân.
Hà Nội Mệt mỏi với mâm cỗ 14 món, chị Tâm, 41 tuổi, quyết định ăn Tết kiểu "chuyên đề", tức là mỗi bữa chỉ nấu một món như bún, phở, cuốn.
Hàn Quốc Nghiên cứu cho thấy ăn kim chi, củ cải muối và các loại rau củ lên men có thể giảm mỡ vùng bụng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
Tỏi đã bóc vỏ, hành tây, gừng tươi và cơm có thể hấp thụ vi khuẩn, sinh nấm mốc nếu để trong tủ lạnh, ảnh hưởng sức khỏe, có thể gây ung thư.
Nhiều người nói lớp nhầy trên thân cá là ổ vi khuẩn, bẩn và tanh mùi bùn. Khi chế biến, tôi có nên loại bỏ để món ăn sạch sẽ hơn? (Ngọc, 29 tuổi, Hà Nội).
Chuyên gia khuyên người dân ưu tiên rau củ quả chính vụ, dựa vào đặc điểm nhận dạng của từng loại để phân biệt rau sạch và rau bẩn.