Ngoài những hàng phượng nở đỏ rực, mùa hè Hải Phòng còn để lại ấn tượng cho thực khách với cốc dừa dầm ngọt bùi.
Hà Nội Anh Tô Tuấn Anh mất ba năm nghiên cứu, thử nghiệm làm kem từ các loại quả đến khi đạt được độ mềm, xốp, bán 1.000 đến 2.000 cây mỗi ngày.
Phở chiếm được cảm tình của nhiều thực khách trên thế giới và được chuyên trang ẩm thực của Ấn Độ ví như "bản giao hưởng hương vị".
Đi nghỉ hè, du khách có thể ghé đến quán bà Thật để thưởng thức đặc sản chả tôm của Thanh Hóa
TP HCM Miếng đậu hũ bốc mùi tưởng chừng không thể ăn nổi nhưng vẫn thu hút nhiều người đến xếp hàng trước quán chờ mua ở đường Trần Quốc Thảo, quận 3.
Thanh Hóa Ẩm thực của người Thái ở Pù Luông có nhiều món ăn gây thương nhớ như cơm lam, vịt Cỗ Lũng, rau rừng.
Nhắc đến đặc sản Hải Phòng, có một món bánh mì đặc trưng không nơi nào có, đó là bánh mì cay.
TP HCM Được người chị truyền nghề từ 5 năm trước, anh Trương Đình Thanh mở quán bún mọc, đến nay mỗi ngày bán khoảng 800 tô.
Nằm trong con ngõ nhỏ ở Chùa Láng, quán bún của anh Tuyền hiện là nơi hiếm hoi tại Hà Nội bán món bún đỏ, đặc sản Buôn Mê Thuột.
TP HCM Thấy nhà hàng ở châu Âu áp dụng mô hình tàu hỏa đưa thức ăn đến cho khách, chị Nguyễn Thị Thêu chi 500 triệu đồng mua 5 đoàn tàu về nước để mở quán.
Thanh Hóa Đến với bản Hiêu, khu du lịch Pù Luông, du khách sẽ được thưởng thức vịt Cổ Lũng, giống vịt được nuôi ở suối, ít mỡ, thịt chắc, nạc.
Định kiến nghề phục vụ chỉ là "công việc tay chân" khiến nhiều nhà hàng, quán ăn TP HCM gặp khó trong xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.
Hà Nội Suốt 30 năm qua, hàng cháo sườn ở ngõ Hàng Chỉ của bà Liên là thức quà chiều quen thuộc của dân phố cổ, hương vị giữ nguyên không thay đổi.
6 năm trước, bạn bè đầu bếp Peter Cường Franklin cho rằng nhà hàng của ông sẽ khó thành công. Nhưng Ănăn Saigon vừa là một trong 4 nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam được trao sao Michelin danh giá.
Ấn bản Michelin Guide lần đầu vinh danh các nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM đã tạo nhiều tranh luận trong giới đầu bếp Việt.
Hà Nội Trong 4 nhà hàng nhận sao Michelin tại Việt Nam, Hibana by Koki là nơi duy nhất không phục vụ các món Việt mà mang phong cách Nhật Bản sang trọng với những nguyên liệu đặc biệt.
Bình Định Bên cạnh bãi biển đẹp, Quy Nhơn cũng nổi tiếng bởi ẩm thực phong phú cùng mức giá phải chăng.
Hà Nội Từ ngày mở cửa cho đến khi nhận sao Michelin, Tầm Vị vẫn duy trì thực đơn với trứng rán, rau muống, dưa cà, cùng sự phục vụ "vô tư và chân thành".
Hà Nội 4 nhà hàng tại Việt Nam tối nay lần đầu được trao một sao của Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới.
Hà Nội Chủ quán bánh mì Thủ tướng Australia thưởng thức cuối tuần qua cho hay đã có người đặt 46 chiếc bánh mì với phần nhân "giống hệt của ông Albanese".
TP HCM Từ bỏ công việc kỹ sư dầu khí, anh Nguyễn Nhật Bằng quyết định khởi nghiệp với quán bánh canh cá lóc, mỗi ngày bán hơn 500 tô.
Thừa Thiên - Huế Cách cầu Trường Tiền 4 km, nhà hàng An Nhiên Garden nằm trong một khu vườn cổ, mang lại nét yên bình của làng quê, với những món ăn thanh đạm.
Hà Nội Bún riêu ốc Bà Thiệp ở ngõ Hồng Phúc nấu theo phong cách truyền thống với vị thanh, luôn đông khách mỗi buổi trưa.
Bánh bèo Mây nằm phía sau sân vận động Lạch Tray, là một địa điểm ăn vặt yêu thích của giới trẻ Hải Phòng, mỗi ngày bán hơn 2.500 suất.
TP HCM Tận dụng giò chả, pate... của nhà sản xuất, anh Trần Đạt mở thêm cửa hàng bán bánh mì, mỗi ngày bán hơn 1.000 ổ, giá từ 48.000 đến 62.000 đồng.
Quán heo quay của chị Đào Thị Oanh ở quận Tân Bình mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt nhờ hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi...
Hà Nội Hàng bún chả nằm trong con ngõ hẹp và sâu trên phố Hàng Quạt, chỉ bán buổi trưa, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất.
Hà Nội Hàng phở trên phố Thụy Khuê nổi tiếng với món gân bò giòn và nước dùng được ninh bằng công thức riêng trong 21 giờ.
Cà Mau Đến vùng U Minh Hạ, du khách sẽ được thưởng thức món cá lóc nướng, ăn bốc theo cách người dân đất mũi.