Thừa Thiên - Huế Gia đình bà Nguyễn Thị Châu trải qua 4 thế hệ làm chả quấn ống tre nướng trên than hoa, bán ra mỗi ngày 100 kg, được khách hàng ưa chuộng.
Nhà hàng Cháo Sườn Chú Chen có 5 chi nhánh ở nhiều quận tại TP HCM, là điểm đến thưởng thức niêu cháo sườn đặc trưng Đài Loan.
Những chiếc bánh bao thủ công với hình dáng và kích thước không đều, có chiếc như hình vuông, là món ăn sáng quen thuộc hơn 30 năm.
Phú Thọ Cá lăng, dê núi, gà nhiều cựa là những đặc sản nổi tiếng du khách nên thưởng thức tại TP Việt Trì cuối tuần này.
CNN công bố danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023, bánh mì là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam.
TP HCM Trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng Bắc - Trung - Nam sẽ hội tụ tại "Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023", diễn ra từ 20 đến 23/4.
Hà Nội Bún cá Sâm Cây si có tuổi đời hơn 20 năm, hút thực khách trong và ngoài nước bởi món cá cuốn thịt.
Canh chua cá cùng phở bò góp mặt trong danh sách 50 món nước ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.
Món hủ tiếu sa tế ở quán chị Doanh nấu bằng công thức gia truyền, với sự kết hợp của hơn 30 loại nguyên liệu.
Phố ẩm thực đi bộ dự kiến được bố trí ở khu vực vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành, gần bãi tắm Nam Ô, quận Liên Chiểu.
Cơm âm phủ là món ăn có tuổi đời cả trăm năm, trước đây thường được bán vào giữa đêm.
Hà Nội Bún ốc cô Huệ trên phố Nguyễn Siêu ngày bán hàng trăm bát, đông nhất vào khung giờ từ 7h đến 9h và 12h đến 13h.
TP HCM Nhà hàng Cơm niêu Thiên Lý phục vụ gần 100 món ăn 3 miền làm từ thịt, cá, bò, gà; rau và các loại canh kèm vô số thức uống giải khát.
TP HCM Quán bún trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8 của bà Ngọc Phượng có thịt, lòng, tiết vịt, mỗi ngày chỉ bán trong ba tiếng.
Người địa phương và khách du lịch gợi ý các quán cà phê muối, một trong những món đặc sản của đất cố đô.
Sứa đỏ chấm bỗng là món ăn chơi lạ miệng, có tác dụng giải nhiệt, thường chỉ xuất hiện vào đầu mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5.
Trong số 10 tiệm bánh mì hoạt động lâu năm tại TP HCM, Bảy Hổ mở cửa sớm nhất, từ năm 1930.
Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TP HCM là những nơi được lựa chọn để đến và thưởng thức bánh mì.
TP HCM Bánh mì Nguyên Sinh đã bán hết gần 1.000 ổ bánh trong ngày đầu tiên, bánh mì cụ Lý "không nhớ đã bán bao nhiêu vì đông ngoài sức tưởng tượng".
Một nhà hàng tại trung tâm TP HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants 2023.
Bánh cuốn là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhắc đến trong top 10 bữa ăn ngon nhất thế giới, thực khách nhất định phải thử.
TP HCM Saigontourist Group áp dụng mức ưu đãi 10% cho khách mua vé tham dự "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023", trước 17h ngày 17/4.
Khi đĩa spaghetti carbonara được dọn ra, đầu bếp Federico Pinzi đã sốc vì cách nhà hàng Việt biến tấu món ăn của Italy.
Bánh cuốn Thụy Khuê là quán ăn đã qua hai đời, có giá 13.000 đồng một đĩa, được nhiều thực khách nói "rẻ nhất Hà Nội".
Hà Nội Quán cháo trai hơn 40 năm trên phố Trần Xuân Soạn của gia đình bà Hằng có khách ăn từ bé, khi trưởng thành lại dẫn con đến.
Chuối nếp nướng là một trong 9 cái tên được CNN nhắc đến trong danh sách "Những món tráng miệng ngon nhất thế giới".
Chị Hạnh chuyển từ bán phở nước sang phở gà trộn để thay đổi khẩu vị cho khách, mỗi tối bán từ 600 đến 700 bát, thu hút đông khách nước ngoài.
Hà Nội Nằm cạnh đường vào phố Tống Duy Tân, kế bên đường tàu hỏa, quán phở Đường Tàu đã trải qua ba đời, thường kín bàn mỗi đêm.
Quán cháo 40 năm ở quận Tân Phú nấu theo kiểu người Hoa, ngoài ăn với gan, lòng, cật heo còn có thêm trùng biển.