Xe nước giải khát nằm trên đường Pasteur, quận 3, của chị Thuỷ nổi tiếng với món dừa tắc, thức uống giải nhiệt quen thuộc của người dân TP HCM.
TP HCM Để thu hút khách đến quán ăn hàng ngày mà không bị ngán, chị Út ở quận 11 thay đổi thực đơn bán mỗi ngày một món trong tuần.
Gần đây, món phở gà chấm trên phố Nhà Chung thu hút nhiều thực khách trẻ tuổi, khách du lịch đến thưởng thức.
Quán bánh đa cua bề bề gần 40 năm tuổi thu hút thực khách với món ăn sáng tạo từ bánh đa cua đồng, đặc sản Hải Phòng.
Phở, bánh cuốn, cơm tấm, nem rán hay xôi là những món ăn đường phố được trang ẩm thực Taste Atlas xếp hạng nổi tiếng nhất tại Việt Nam, được khách quốc tế yêu thích.
Quảng Ninh Minh Ngọc đã trải nghiệm đi đào sá sùng, một loài hải sản quý từng là sản vật tiến vua, được ví như "vàng ròng" của biển Quan Lạn.
Quán ốc luộc 10.000 đồng của chị Ngọc Phương nằm trong hẻm quận 8, luôn đông nghịt khách vào buổi trưa, mỗi ngày bán từ 50-100 kg.
Lan Mì có tuổi đời 23 năm, là một trong những quán mì vằn thắn được ưa chuộng ở thủ đô.
Nhiều thực khách mất cả một tiếng để thưởng thức một bát giá bể xào, đặc sản của vùng biển Hải Phòng.
TP HCM Từng là một DJ thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng, anh Doãn Phát quyết định bỏ việc để nối nghiệp quán phở gia đình.
Diễn viên Nhật Noboru Kaneko, người thủ vai siêu nhân Gao Đỏ trong series "Năm anh em siêu nhân", khen cơm tấm ngon sau khi được giới thiệu một nhà hàng ở TP HCM.
Trong gần 30 năm mở bán, quán phở của bà Dậu ở quận Hai Bà Trưng luôn thu hút thực khách với món phở bò sốt vang bắt mắt, ngon miệng.
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh đánh giá xôi là "hiện thân tinh hoa ẩm thực Việt", lọt danh sách 10 món nổi bật của Hà Nội dành cho người ăn chay.
Gánh bún ốc nguội gia truyền trong một ngõ nhỏ ở Tây Sơn tuy đơn giản nhưng dễ nhận biết với hình ảnh đôi quang gánh bằng tre bên lề đường.
Đại sứ Văn hóa Ẩm thực Nhật Hirokazu Tomisawa cùng hai đầu bếp Việt thực hiện màn trình diễn xẻ cá ngừ vây xanh khổng lồ tại Hà Nội tối 24/7.
Phở sắn đặc sản Quảng Nam, món dần bị lãng quên ngay ở cội nguồn, đã được một đầu bếp trong khu phố Tây Sài Gòn gìn giữ và tiếp biến.
Bánh rán bà Tập có tuổi đời gần 40 năm, không chỉ phục vụ thực khách trong thị xã Kỳ Anh, mà còn cả du khách từ khắp nơi.
Nam Định Phở cụ Tặng đã được truyền qua ba thế hệ, là địa chỉ ăn sáng quen thuộc trong nhiều năm của người dân Thành Nam.
TP HCM Quán bún thịt nướng của gia đình anh Tuấn Anh mở được 21 năm, từng nằm trong danh sách của Michelin Guide (tên cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới).
Phố Chùa Hàng nổi tiếng với món bánh mì pate Cột Đèn, là địa chỉ ăn đêm yêu thích của người dân Hải Phòng.
TP HCM Quán ốc của bà Kim Phượng phục vụ vào giờ "chẳng giống ai" nhưng vẫn hút khách suốt 25 năm, từng xuất hiện trong series ẩm thực của Mỹ.
Kế thừa bí quyết nấu giò heo bắc thảo từ người ba của mình, chị Lâm Mỹ Phụng mỗi ngày bán hàng chục phần với giá từ 360.000 đến 400.000 đồng.
Quán Mộc Miên gần 30 năm tuổi ở thị trấn Đồng Văn chuyên bán cháo ấu tẩu, món ăn làm từ một loại củ vốn có độc tính nếu chế biến không đúng cách.
Phở Chua Lạng Sơn, bún ốc Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng là các món ăn có nước được các chuyên gia ẩm thực thế giới khen "ngon nhất miền Bắc".
Nam Định Một hiệu bánh xíu páo ở TP Nam Định với hương vị xưa đã giữ được chân thực khách trong hơn 30 năm.
Từ gần 30 năm trước, tiền ăn một cốc chè trong ngõ Trần Hưng Đạo đã cao hơn bát phở và chủ quán nói sẽ "không bao giờ giảm giá".
Cà phê Mê Lá được chủ đầu tư kỹ lưỡng với ước muốn mang mảng xanh len lỏi khắp thành phố.
Hà Nội Dù chỉ hoạt động buổi tối, bún thang bà Đức bán ra 500 bát mỗi ngày, cuối tuần hoặc lễ Tết có thể lên tới 800 bát.
Hải Phòng Đĩa nem cua bể vàng ruộm, lớp vỏ giòn tan cùng nhân thịt cua đậm đà của quán Thuận Yến tại chợ Cố Đạo đã chinh phục nhiều thực khách gần 40 năm qua.