Món phở ngô Quản Bạ, Hà Giang được giới thiệu trong festival mùa thu tại Hà Nội từ 29/9 đến 1/10, khiến nhiều thực khách tò mò.
Hai nhà hàng The Rhythms và Cloud Nine ở Hà Nội được Tripadvisor vinh danh trong top 25 nhà hàng tốt nhất châu Á.
Món canh cá ở thị trấn Quỳnh Côi là một trong những đặc sản của Thái Bình, nguyên liệu và cách chế biến khác canh cá thông thường.
12 tiệm bánh Trung thu cổ truyền trên khắp Việt Nam có tuổi đời từ hơn 20 năm đến 70 năm, được nhiều người lựa chọn thưởng thức, làm quà trong dịp Tết Trung thu.
Quán bún cá Văn ở Quán Thánh từng xuất hiện trên kênh truyền hình CNN của Mỹ, được giới thiệu là "một trong 5 món ngon phải thử" khi đến Hà Nội.
Lò bánh Triệu Minh Hiệp đã truyền qua 3 đời, lưu giữ cách làm thủ công món bánh pía truyền thống của người Hoa gốc Triều Châu.
Phở bò A Đỏ là sự kết hợp giữa bánh phở tráng tay chủ quán học cách làm ở Xín Mần, Hà Giang, và nước dùng của món phở Hà Nội.
Hà Nội Quán cà phê Giảng Yên Phụ do con trai ông Nguyễn Văn Giảng mở bán là nơi nhiều người đến tìm lại "phong vị" cà phê trứng Hàng Gai khi xưa.
Quán lòng ông Sơn thu hút thực khách với những món ăn do ông tự sáng tạo ra như gan hầm, nộm lòng hay lòng xào hoa chuối.
Từ bộ phận nhiều người bỏ đi, chủ quán đã sáng tạo nên món bún đầu cá giá cao gấp đôi bát bún thường nhưng vẫn thu hút thực khách.
Hà Nội Nằm trên đường Hàng Bún, All Day Coffee, nơi ngoại trưởng Mỹ thưởng thức cà phê trứng, được cải tạo lại từ một ngôi nhà cổ.
Quán bánh ướt cuốn thịt nướng Huyền Anh trải qua 3 thế hệ, là địa chỉ ẩm thực được nhiều khách du lịch tìm đến khi thăm cố đô.
Bánh ướt ăn kèm thịt heo quay giòn bì, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt và đãi giá chua muối với hẹ, hành, cà rốt, ớt.
Bắc Ninh Bánh phu thê tương truyền do vua Lý Anh Tông đặt tên, là biểu tượng cho sự thủy chung, tình nghĩa vợ chồng.
Nhiều thực khách tìm đến quán ông Hòa ở đường Bạch Đằng, Hà Nội, vì món xôi thịt má đào nhưng ít người mua được do số lượng hạn chế.
Món ăn có hình dáng một đám mây, ăn cùng mỳ và nước dùng được ninh từ xương lợn cùng hẹ xanh.
Tờ SCMP của Hong Kong gọi Hội An là "thủ đô ẩm thực của Việt Nam" và gợi ý du khách nên thử cà phê, bánh mì, mỳ khi đến nơi này.
Kế thừa bí quyết nấu món cà ri vịt từ mẹ chồng, chị Huỳnh Thị Tuyết Hoa mỗi ngày bán khoảng 300 phần, giá từ 50.000 đến 65.000 đồng.
Mở bán từ năm 1960, gia đình bà Lan đã duy trì nghề làm bánh cuốn qua 4 thế hệ và gìn giữ hương vị nguyên bản của bánh cuốn Thanh Trì.
Xôi xíu truyền thống Nam Định đặc biệt ở chỗ không ăn cùng hành khô, dưa góp và dùng thịt xíu thay cho thịt kho.
42 năm không biển hiệu, quán phở bò của bà Tâm vẫn thu hút đông thực khách đến xếp hàng chờ lấy số để ăn phở như thời bao cấp.
Cứ đến tháng 8, chị Học lại lặn lội từ Mễ Trì lên khu phố gần Nhà thờ Lớn bán cốm, món ăn vặt đầy tao nhã của người Hà Nội.
TP HCM Đam mê với đồ ăn, anh Quốc Việt từ bỏ nghề công nghệ thông tin để mở quán buffet hải sản, mỗi ngày bán hơn nửa tấn.
Bánh tôm Cô Ầm ở ngõ chợ Đồng Xuân là địa chỉ ăn vặt yêu thích ở Hà Nội, ngày bán hơn 1.000 chiếc.
TP HCM Xôi Bát là quán xôi duy nhất nằm trong danh sách các quán ăn ngon, giá phải chăng tại Việt Nam được Michelin Guide gợi ý.
Quầy hàng nhỏ của bà cụ hơn 73 tuổi trên phố Hòe Nhai thu hút thực khách suốt 30 năm với món canh bún cua cổ truyền của Hà Nội.
Các chuyên gia du lịch báo Hong Kong SCMP bình chọn 10 câu lạc bộ biển sang trọng nhất Đông Nam Á, trong đó có hai cái tên đến từ Việt Nam: Sailing Club (Phú Quốc) và Shore Club (Hội An).
Hải Phòng Cuốn hành là món ăn đặc sản có công dụng giải ngấy của người dân làng nghề bún truyền thống Trịnh Xá, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Khánh Hòa Suốt 42 năm, từ lúc bán chả cá đến khi phục vụ thêm bún cá, quán Nguyên Loan luôn là một hàng ăn đông khách.