Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận các món ăn Việt gồm bánh mì, cơm hến, lẩu thả, nem nướng và bún nước lèo là đặc sản của châu lục.
Hà Nội Nồi nước dùng ngập đầy mọc và chả thịt, tỏa hương thơm giữa ngã tư chợ Cầu Đông của bà Tính hấp dẫn nhiều thực khách trong và ngoài nước.
Hà Nội Mở bán hơn một tháng, quán chị My thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức món đặc sản Bình Định - bánh xèo tôm nhảy.
Từ Hạ Long vào TP HCM mở quán bánh cuốn chả mực, ngày đầu chị Hải Yến chỉ bán được bốn phần, nhưng đến nay doanh thu trung bình mỗi ngày khoảng 20 triệu đồng.
Khám phá TP HCM về đêm, du khách không thể bỏ qua những địa chỉ ăn uống mở cửa muộn.
Gà được tẩm gia vị và bọc lá sen bên ngoài, làm chín bằng cách om trong đất sét rồi nướng, nhờ cách làm này mỗi ngày quán của anh Lê Văn Sơn bán gần 100 con.
Với mặt bằng rộng hơn một mét, quán bánh rán của anh Khánh bán hơn 5.000 chiếc mỗi ngày, cuối tuần lên đến hơn 7.000 chiếc.
Nhiều thực khách tìm đến quán bún bò Nam Bộ của ông Hòa không chỉ để thưởng thức hương vị món ăn mà còn để chiêm ngưỡng màn "múa lửa" trên chảo.
Đã có nhiều quán bún, miến măng mọc, chủ một quán phở tại Hà Nội đã sáng tạo ra món phở gà măng mọc mới lạ với nước ninh xương thêm sá sùng, mực khô.
Hà Nội Mở bán từ năm 1986, món miến lươn quán bà Thiện vẫn thu hút thực khách và du khách nước ngoài với công thức gia truyền qua ba đời.
Hà Nội Nhập sả, mắm ruốc từ Huế ra Hà Nội để nấu nước dùng, dù mới mở hơn một năm, quán bún bò Huế của chị Phương đã bán hơn 500 bát mỗi ngày.
Hà Nội Canh bún Thanh Hà là địa chỉ quen thuộc, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người Hà Nội với mức giá 20.000 đồng một bát.
Thay vì dùng bát sứ, một quán phở sử dụng bát đá đựng nước dùng nóng 300 độ C để thực khách tự nhúng bánh phở, thịt, trứng tại bàn.
Jetro quảng bá các sản phẩm thủy hải sản Nhật tới các lãnh đạo, công ty khởi nghiệp, hệ sinh thái của ASEAN tại sự kiện "Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023".
Tờ Sydney Morning Herald (Australia) giới thiệu về bò lá lốt và khen đây là một trong những món "ngon nhất hành tinh".
Hà Nội Quán phở gà quay lu của anh Kiên thu hút nhiều thực khách với món phở kết hợp thịt gà đồi Bắc Giang được tẩm ướp hơn 17 loại gia vị.
Ban tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" nêu lý do món ăn truyền thống bị lép vế trước các hàng xiên nướng, cá viên chiên, trong đó có yếu tố thời tiết.
Nem rán Việt Nam vào top 10 món ngon nhất thế giới làm từ tôm của trang ẩm thực Taste Atlas, nhờ lớp nhân thơm ngon và vỏ ngoài giòn rụm.
TP HCM Từ bỏ công việc thủy thủ, anh Phạm Thanh Ngà nối nghiệp nghề bán nem nướng từ gia đình, mỗi ngày bán hơn 1.500 phần.
TP HCM Ida Bengtsson, du khách Thụy Điển, chỉ mua một ống cơm lam và xiên nem nướng ở lễ hội ẩm thực Việt, sau khi không tìm thấy vài món trưng bày trên bản đồ.
Gia Lai Gọi một được hai, đó là món phở hai tô hay còn gọi phở khô Gia Lai, niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi.
Giá rẻ và chất lượng nên bánh căn quán "cô Thơm" ở thành phố Nha Trang luôn đông khách mỗi sáng.
Đến TP HCM vào tháng 9, Joshua Zukas chọn thưởng thức phở, nhưng là tô phở có giá "đắt gấp 50 lần'' món ăn thông thường.
TP HCM Mỗi chiều, xe hàng của vợ chồng bà Kim Chi trên đường Phạm Thế Hiển đông người đứng vây quanh, lấy số thứ tự chờ mua bánh bò nướng chảo.
Phở Hà Nội nay vẫn ngon nhưng ít nhiều đã thay đổi từ cách nấu đến cách phục vụ bởi nhiều biến động xã hội, theo chuyên gia về phở Trịnh Quang Dũng.
Món cháo nấu cùng cá rô đồng bằng cách gõ qua rổ tre khiến nhiều người tò mò trong Festival Thu Hà Nội 2023.
Nhà hàng Gia trên phố Văn Miếu, Hà Nội, đem đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp với cảm hứng từ chính nguyên liệu Việt.
Thừa Thiên - Huế Chỉ 100.000 đồng một người, bạn có thể thưởng thức đủ 5 món đặc sản chính hiệu Nam Phổ.
Nhộng ong đất dầm thịt quả trám đen bọc trong xôi nếp nương là món ăn ở Điện Biên dịp cuối năm khi trời lạnh.