Bún bò cay Ánh Nguyệt và bún nước lèo Năm Hớn là những địa chỉ ẩm thực có tiếng lâu năm, đông khách ở TP Bạc Liêu.
TP HCM Cứ 20h mỗi ngày, con hẻm 95 đường Lê Văn Duyệt lại nhộn nhịp, 20 chiếc bàn kín khách ăn cơm tấm Huyền.
Quận 6 vừa quy hoạch tuyến đường Hậu Giang dài 1,5 km thành phố ẩm thực mới của thành phố, kỳ vọng hút du khách.
Phở bò của Việt Nam, cùng mì bò Lan Châu Trung Quốc, mì ramen Nhật Bản... là những cái tên được CNN nhắc đến trong danh sách.
Lẩu bò Quán Gỗ, lẩu gà lá é Tao Ngộ, nem nướng Bà Hùng là những địa chỉ ẩm thực hút khách, thậm chí phải xếp hàng chờ đến lượt.
Bún cù kỳ (hay cua sấm) hấp dẫn thực khách nhờ phần thịt đầy đặn, nước dùng ngọt thơm.
Hà Nội Không thể nghe nói, nhân viên khẽ cúi lưng, đưa tay chụm lên miệng rồi mở bung ra phía trước cảm ơn khi thực khách dùng đồ tại quán.
Chè bà ba, ba màu, trôi nước... là những món tráng miệng được nữ du khách người Canada Katie Kalmusky khen ngợi.
Bình Thuận Răng mực, bánh canh chả cá hay cơm gà là gợi ý cho du khách tới Phan Thiết.
Quán gà nướng cơm lam Cô Sinh hút khách với phần cơm lam dẻo, gà nướng ngọt thịt pha lẫn mùi thơm đặc biệt của lá tiêu rừng.
Trời giá rét của mùa đông miền Bắc cũng là lúc ăn bánh đúc nóng, bánh rán giòn hay ốc luộc... ngon nhất.
Chỉ có vào cuối thu đầu đông, cua da của huyện Yên Dũng là món ăn đặc sắc không chỉ với du khách mà cả dân địa phương.
TP HCM Giá mỗi tô cháo ở tiệm bà Hồng có giá 5.000 đồng, khách thường gọi từ hai phần trở lên vì ngon, giá rẻ và để no lâu hơn.
TP HCM Quán bánh hỏi cháo lòng, thịt nướng ở quận Bình Thạnh sử dụng nguyên liệu từ Bình Định, giá 35.000 đồng/phần.
Ngoài những địa chỉ có tiếng như bánh mì Huỳnh Hoa, Hồng Hoa... tiệm bánh mì bà Huynh mới mở cũng được người Sài Gòn quan tâm.
TP HCM Có giá 13.000 đồng, bánh bao hình ông già Noel đang được nhiều bạn trẻ tìm mua.
TP HCM Lẩu cá cù lao 60 năm ở Chợ Lớn, lẩu bò nồi đất trong hẻm quận 3... là gợi ý cho thực khách trong ngày lạnh cuối năm.
Phờ Thìn Lò Đúc, phở Phú Gia và phở 34 Cao Thắng được bình chọn là điểm đến thưởng thức phở sau giãn cách.
Những ngày cuối năm nếu lên Hà Giang, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội dự các chợ phiên và thưởng thức đặc sản.
TP HCM Quán bún bò hơn 20 năm hút khách nhờ công thức gia truyền, giá bình dân và phần ăn đầy đặn.
Bà Lan Anh bán kalochi (ka-lo-chí), món bánh mang ý nghĩa đem lại tài lộc, ở khu vực quận 5.
Nem Phùng có xuất xứ từ Đan Phượng, là một trong những món nem thính được người dân Hà Nội yêu thích nhất.
Ngoài bún riêu cua, thực khách còn có thể thưởng thức bún riêu bạch tuộc, tôm khô, thịt vịt... lạ miệng.
Không chỉ được thưởng thức món pizza lạ, du khách còn được tự tay tạo ra những mẻ hủ tiếu đầy màu sắc.
Trời Đà Lạt lạnh khiến những món ăn nóng càng thêm ngon miệng, trong đó lẩu bò và lẩu gà lá é mang lại ấn tượng cho nhiều thực khách.
Hiếm có món ăn nào trùng tên nhưng lại khác nhau về hình thức, cách chế biến, hương vị tại mỗi tỉnh thành như bánh bèo.
Ở nhà theo chỉ thị 16, người miền Nam nấu cơm tấm, làm bánh xèo trong khi người Bắc nấu phở, trang trí bắt mắt như ngoài hàng.
Theo một cuộc Hỏi - Đáp trên Du Lịch VnExpress, nhiều độc giả Sài Gòn cho biết sẽ ra phố ăn ngay một ổ bánh mì sau khi hết Covid-19.
Thùy Dương dùng màu thực phẩm vẽ lên chiếc bánh Trung thu truyền thống các bức tranh dân gian để món ăn trông đẹp mắt hơn.