Quảng Bình Da gà giòn, thơm mùi khói, đậm vị hơn khi chấm cùng đặc sản muối cheo của người dân Phong Nha - Kẻ Bàng.
Nhắc đến bò bía, không ít người nghĩ đây là tên gọi khác của gỏi cuốn hoặc trong thành phần món ăn sẽ có thịt bò.
Hà Nội Phần bì vàng ươm, ít mỡ giòn tan và thơm lừng, vị lạ lạ, đặc trưng của lá ổi. Miếng thịt ngọt, thơm mùi mật ong và húng lìu...
Lâm Đồng Dưới những tán thông xanh mát, từng cụm nấm gan bò, trứng gà, kaki vàng, san hô... mọc trên đất chờ người đi rừng thu hoạch.
Bạn có thể thưởng thức trứng vịt lộn và cút lộn ăn kèm cóc non, sữa chua thêm một chút muối... khi đến Đà Nẵng.
Gia Lai Trong làn sương trên Biển Hồ, ngư dân vớt tép tươi trong vó đem về làm bánh xèo, món ăn mang vị đậm đà khó quên.
Bữa lẩu mini được nấu sẵn và giao tận nhà, có thể thưởng thức luôn, đang thu hút nhiều người Hà Nội những ngày gần đây.
An Giang Tô cháo bò ở quán Thủy Đen nghi ngút khói, lòng bò nóng và thịt tái chín ửng hồng làm thực khách phải đến từ 6h để thưởng thức.
An Giang Tri Tôn có hồ Ô Thum gắn với món gà đốt lá chúc trứ danh, ngoài ra còn có cháo bò, đu đủ đâm hút khách không kém.
Tại thành phố cảng, trà cúc rất phổ biến, được mọi người uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Đăk Lăk Thịt cá thơm béo, rau rừng hòa cùng nước dùng chua cay làm nên món lẩu cá lăng mang hương vị đặc trưng Tây Nguyên.
Ở Phú Quốc có món gỏi cá trích trứ danh, còn gỏi cá mai là món ăn du khách dễ tìm thấy tại Nha Trang, Khánh Hòa.
Phở Thìn, phở cuốn Hương Mai, bún chả Obama, chè bà Thìn... đều đã tăng cường các dịch vụ giao hàng tận nhà cho thực khách mùa Covid-19.
Tên gọi là "nem chua rán" nhưng khi ăn nhiều thực khách thắc mắc vì sao món này lại không chua.
Hà Nội Bánh dày Quán Gánh đặc trưng với độ dẻo, thơm, có hai loại nhân mặn và ngọt, chỉ bảo quản được trong ngày.
Ngoài bánh hẹ là món ăn đã rất nổi tiếng, vùng Tân Châu, An Giang còn có bánh bao chỉ, bánh khọt và xôi vị hút khách không kém.
Người dân Tây Nguyên có món cơm lam, gà nướng nổi tiếng gần xa, trong khi người miền Nam chuộng món cơm tấm "sà, bì, chưởng".
Quán nhỏ trên phố Lò Sũ ngoài phục vụ các loại cocktail nhiều màu sắc còn là không gian cho những người mê tìm hiểu côn trùng và thực vật.
Những cây nấm có màu sắc vàng óng, tròn trịa như một quả trứng được hái về làm đủ món ngon như nấu cháo hến, xào hải sản.
Hà Nội Quán của ông Nguyễn Thái Dương (53 tuổi) ở ngã 5 Hàng Than - Hòe Nhai từ 1995 là điểm đến quen thuộc của bao thế hệ học sinh.
Ngoài bánh mì và phở, Rough Guides giới thiệu nên thưởng thức thêm chả cá Hà Nội, mì Quảng, cơm tấm Sài Gòn.
Miền Bắc có vịt nướng Vân Đình tẩm ướp vừa miệng, nướng vàng thơm lừng. Miền Nam nổi tiếng với vịt nấu chao đậm đà nhúng lẩu cùng rau sống.
TP HCM Chiếc bánh mì Việt được nâng tầm thành một món ăn "toàn cầu", với sự kết hợp nhiều nguyên liệu đắt tiền.
Thực khách ăn bánh căn Phan Rang với một tô nước cá kho nhạt hoặc mắm nêm, còn người Đà Lạt quen ăn kèm nước sốt xíu mại.
Người Hà Nội ăn phở bò, gà lẫn lộn được nhưng không ăn phở lợn. Đấy có thể là điều "may mắn" khiến Nam Định có phở xíu ngon lạ.
Bún Hà Nội có cá chiên giòn và nước dùng chua, bún Thái Bình ăn kèm cá rim nghệ, còn ở Đà Nẵng có bún cá thu, chả cá chiên.
Tên gọi mỗi miền có khác nhau song tào phớ là món ăn vặt mát lạnh được nhiều người yêu thích mỗi dịp hè về.
Bún cá An Giang có nước dùng vàng tươi, thơm mùi nghệ, còn bún cá Kiên Giang nước dùng trong, vị thanh ngọt.
Người Hà Nội thích ăn phở ở quán để hưởng trọn vị ngon, độ nóng và bầu không khí bởi phở mang về lâu nay chỉ dành cho người ốm, già cả...