Quả lê Nhật Bản mọng nước, có vị ngọt mát nhờ khí hậu, thổ nhưỡng cùng phương pháp canh tác sáng tạo, làm say lòng thực khách TP HCM.
Cần Thơ Thực khách đến quán có thể thưởng thức hơn 30 món ăn được phục vụ theo kiểu mâm cơm truyền thống của những gia đình miền Tây Nam Bộ.
Lần nào đến Đài Loan, dù đi công tác hay du lịch, anh Thanh Chương cũng đều ghé quán bán lu rou fan để ăn cho đỡ nghiền.
Bún cá, gỏi cá trích, bún kèn, cá nhám giàu nấu canh chua... là những món đặc sản nên thử khi đến vùng đất phía tây nam tổ quốc.
Hà Nội Nhờ có ý tưởng sử dụng xe khách cũ, cải tạo thành nơi bán phở mà quán của chị Thu Hiền được nhiều người tìm đến.
Hà Nội Anh Dương kết hợp mì tươi và vịt quay kiểu Trung Quốc, pha chế thêm nước sốt chua ngọt đặc trưng, thu hút nhiều bạn trẻ thưởng thức.
Hà Giang Mèn mén, thắng cố, thắng dền, bánh tam giác mạch… là những món ăn nên thử khi tới Hà Giang mùa đẹp nhất trong năm.
Kiên Giang Bún kèn, bún nhâm là hai món ăn có tên gọi lạ nhưng cuốn hút nhờ hương vị đặc trưng.
Đài Loan Anh Lương Thanh Chương, sống tại Vũng Tàu, đến Đài Loan du lịch và tới quán đậu phụ thối nổi tiếng Độc Xú Chi Gia.
Bắp cải ăn cùng nhót xanh thoạt nghe có vẻ "không liên quan", nhưng lại là món gây nghiện ở Điện Biên.
Tô bún riêu được bà Hải nấu chuẩn vị Bắc với nguyên liệu chính là cua đồng, ốc tươi, cà chua, ăn kèm có bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá...
Một phần tré trộn Bình Định có sự hòa quyện giữa vị chua của nem, nước tắc (quất), vị đậm đà từ chả bò, chả heo và ớt, tỏi cay nồng.
Ba khía trộn tỏi ớt, cá lóc nướng trui, chuột chiên nước mắm... là những món dân dã, thường có mặt trong bữa ăn của người miền Tây.
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch.
Ốc bươu có thể nướng tiêu xanh, nhồi thịt hay hấp sả chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm gừng.
Thịt chuột dai, thơm, thấm đều vị chao béo và sa tế, là món khoái khẩu của nhiều thực khách khi đến miền Tây.
Hà Nội Bánh đúc nóng mềm, chan nước mắm chua ngọt, là món quà chiều quen thuộc của người thủ đô khi trời trở lạnh.
Tom yum, lẩu tứ xuyên, cánh gà Mỹ... là những món ăn cay được CNN gợi ý nên thử một lần trong đời.
Bánh mì cụ Lý trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, quận 3, chỉ có giò chả và hành tây, dưa leo, bán trong ba tiếng buổi sáng, mỗi ngày 450 ổ.
Trứng vịt lộn, tiết canh, chả rươi... là những món khiến nhiều khách quốc tế sợ khi lần đầu nhìn thấy, nhưng lại muốn ăn tiếp khi đã thử.
An Giang Lẩu cháo cua đồng, cơm tấm nhuyễn, bánh xèo rau rừng... mang hương vị dân dã vùng Tây Nam Bộ.
Áo Một nhà hàng buffet tại Vienna chọn cách tin tưởng khách hàng, để họ ăn thoải mái và trả tiền tùy tâm, thậm chí là miễn phí.
Món ăn thường dễ tìm thấy ở các hàng quán vỉa hè, chợ địa phương, tép vẫn nhảy tanh tách khi thực khách đang ăn.
Trung Quốc Khách gọi thịt nướng mang đi được kèm sẵn một bếp than nhỏ và diêm để tự nướng thịt tại nhà.
Ngoài phở, bánh mì hay bún chả đã quá phổ biến với du khách quốc tế, Taste Atlas liệt kê 9 món khác ngon không kém nhưng ít nổi.
Nằm trong khu chợ cũ trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, sạp hủ tiếu bà Chánh đã có từ hàng chục năm nay, là nơi lui tới của nhiều khách quen.
Ninh Thuận Nằm biệt lập trên vách đá cách trung tâm vịnh Vĩnh Hy gần 2 km, quán chay thử thách thực khách khi lần đầu tìm đến.
Cơm thịt gà majboos, bánh ngọt umm alil hay trà sữa karak là những món phổ biến, được người dân địa phương yêu thích.
Được làm từ bột đậu nành và trứng, những sợi mì sụa nổi bật với màu vàng, to tròn, vị ngọt đặc trưng.