Hà Nội Thay vì lấy đất sét nướng cá như truyền thống, anh Đỗ Lâm dùng muối xay nhỏ trộn cùng lòng trắng trứng bao quanh cá quả, bọc giấy bạc và nướng than hoa tạo vị ngọt, thịt cá dai ngon.
Cà Mau tổ chức Ngày hội cua Cà Mau để quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua biển và nhiều loại đặc sản địa phương.
TP HCM Khách sạn Sheraton Saigon ra mắt bộ sưu tập sản phẩm quà Tết "Hoa Khai Phú Quý" lấy cảm hứng từ những đóa hoa nở rộ giữa tiết xuân.
Đến Hải Phòng, du khách có thể đi từ sáng sớm tới tối đêm để thưởng thức nhiều loại đồ ăn và thức uống đa dạng.
Bánh mận, bánh quy gừng hay mì lá là những đồ ăn xuất hiện thường xuyên trong dịp Giáng sinh tại các quốc gia trên thế giới.
Mulled wine thường được phục vụ trong các cốc gốm sứ có tay cầm và miệng rộng, để uống dễ hơn mà không bị bỏng.
Thái Lan Đầu bếp Thierry Drapeau của nhà hàng Signature Bangkok lên thực đơn món ăn từ các loại hoa, thảo mộc và nguyên liệu đặc biệt theo mùa từ đất liền, biển cả.
Bánh mỳ, cà phê sữa đá, phở bò là ba trong số 10 món ăn được báo Mỹ, Canada đánh giá ngon nhất Việt Nam.
Món bún rạm mực nháy xuất hiện một tháng nay, gây tò mò cho nhiều thực khách ở TP HCM.
Hà Nội Quán thịt xiên nướng ở Chùa Láng tiêu thụ hơn 100 kg thịt mỗi ngày, phục vụ hàng trăm khách hàng trong thời tiết mùa đông lạnh.
Argentina đã mang 900 kg thịt đến Qatar để làm món thịt nướng asado phục vụ các cầu thủ thi đấu ở World Cup 2022.
Siêu đầu bếp Gordon Ramsay mê đồ ăn Việt Nam, một trong những nơi theo ông có ẩm thực ngon nhất thế giới.
Ốc bươu nhồt thịt, bánh mì xíu mại, lẩu gà lá é là những món ăn nếu đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức sẽ là thiếu sót.
Từ công thức cổ truyền của mẹ chồng, chị Nguyễn Thị Thủy ở TP Vinh giữ hương vị, biến tấu thêm nhiều món từ lươn đồng, phục vụ khách hàng trăm bát mỗi ngày.
Sườn cay (Laeng Saeb) là món ăn không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà còn gây tò mò với các du khách đến Thái Lan.
Gà đốt lá chúc có nguồn gốc từ Campuchia, khi nướng chín màu vàng nâu, thơm mùi lá chúc và sả.
Bánh đúc nóng trên phố Lê Ngọc Hân được nhiều thực khách ăn từ hàng chục năm nay.
Hà Nội Đầu bếp chế biến món phở tôm hùm nấu sôi trên bát đá, làm ngọt bằng sá sùng ăn kèm là bào ngư, nấm bán với giá 500 nghìn đồng mỗi bát.
Bên cạnh tham quan lăng tẩm và ăn các loại bánh truyền thống, du khách đến Huế nên thử cà phê muối, món đồ uống rất riêng của đất Cố đô.
Hong Kong Khi thời tiết trở lạnh, người Hong Kong thường tìm ăn súp rắn để làm ấm và bồi bổ cho cơ thể.
Bò hầm, bít tết, súp hành... là những món ăn được CNN gợi ý du khách nên thử khi đến Pháp dịp này.
Tô bún mắm được chị Châu nấu theo vị miền Tây dậy mùi mắm kết hợp nhiều loại hải sản, heo quay ăn kèm rau và nước mắm me.
CNN đưa ra danh sách các món ăn "người Hàn không thể thiếu" và gợi ý cho thực khách khắp thế giới đến Hàn Quốc mùa đông.
Từ 1/12, các thẩm định viên của Michelin Guide sẽ đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống ở Hà Nội và TP HCM để tặng sao.
Lẩu cá đuối, bánh khọt... là những món nên thử trong hành trình khám phá Vũng Tàu ngày cuối tuần.
Độc Xú Chi Gia và Ngỗng Kim Sơn là hai quán ăn được du khách Việt ghé đến và đánh giá cao.
Từ một con sam biển, đầu bếp có thể chế biến thành 7-8 món như gỏi, xào với măng chua hay lá lốt, trứng chiên xúc bánh đa...
Bên cạnh nước lèo thơm ngọt vị miền Tây, món ăn còn ghi điểm nhờ sợi hủ tiếu nhỏ, khô, dai và giòn.
Người Hà Giang thường ăn đặc sản nấu từ một loại củ có chứa độc vào buổi tối để giúp thư giãn, giảm đau nhức và cho giấc ngủ ngon.