Bánh mì cụ Lý trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng, quận 3, chỉ có giò chả và hành tây, dưa leo, bán trong ba tiếng buổi sáng, mỗi ngày 450 ổ.
Trứng vịt lộn, tiết canh, chả rươi... là những món khiến nhiều khách quốc tế sợ khi lần đầu nhìn thấy, nhưng lại muốn ăn tiếp khi đã thử.
An Giang Lẩu cháo cua đồng, cơm tấm nhuyễn, bánh xèo rau rừng... mang hương vị dân dã vùng Tây Nam Bộ.
Ngoài phở, bánh mì hay bún chả đã quá phổ biến với du khách quốc tế, Taste Atlas liệt kê 9 món khác ngon không kém nhưng ít nổi.
Nằm trong khu chợ cũ trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, sạp hủ tiếu bà Chánh đã có từ hàng chục năm nay, là nơi lui tới của nhiều khách quen.
Ninh Thuận Nằm biệt lập trên vách đá cách trung tâm vịnh Vĩnh Hy gần 2 km, quán chay thử thách thực khách khi lần đầu tìm đến.
Được làm từ bột đậu nành và trứng, những sợi mì sụa nổi bật với màu vàng, to tròn, vị ngọt đặc trưng.
Người Thái ở Điện Biên ăn xôi sắn, cơm lam chấm với muối ớt, chẳm chéo.
Chiếc bánh mì giòn kết hợp nhiều loại nhân như xíu mại, chả cá, thịt heo quay, bì... được nhiều người ưa chuộng.
Dưới cái lạnh của buổi tối miền cao, quây quần bên bếp lửa để ăn cá nướng Pa Pỉnh Tộp là một trải nghiệm khó quên.
Từng sợi bánh lọt dai mềm xào cùng dầu hào, nước tương, giá, hẹ, áo thêm lớp trứng là món ăn phổ biến xứ sở chùa tháp.
TP HCM Một phần bánh ướt kiểu Đà Lạt có thịt và lòng gà, trứng non lòng đào, lưỡi và tim heo kèm nước mắm đủ vị.
Cốm, sấu chín, chả rươi, hồng ngâm… là những món ăn đặc trưng mà mới chỉ nghe tên đã thấy cả mùa thu Hà Nội.
Cơm tấm, hủ tiếu, xôi, cháo vịt hay ốc... là những món phổ biến, đáp ứng nhu cầu ẩm thực về đêm.
Chuối chấm cốm, xôi cốm hay cốm xào là những món ăn đặc sắc từ cốm, thường xuất hiện trùng với mùa thu Hà Nội.
Đồng Tháp Hủ tiếu, bánh tằm bì, cá lóc nướng... là những đặc sản du khách nên thử khi có dịp đến thành phố Sa Đéc.
Hà Nội Nhà hàng Hatoyama vừa tổ chức sự kiện xẻ cá ngừ xanh và chế biến nhiều món ngon dưới sự tham gia của đầu bếp Nguyễn Bá Phước.
Nhà hàng Hoa Viên kết hợp công nghệ hiện đại cùng phương pháp ủ khô truyền thống cho ra món thịt bò mềm và ngọt phục vụ thực khách.
Ngoài bún bò giò heo, bún hến, bún nghệ lòng lợn cũng là đặc sản đất cố đô được nhiều thực khách muốn thưởng thức.
Hội viên Marriott Bonvoy mua một ly cocktail bất kỳ, được thưởng thức thêm một ly cocktail thứ hai giá chỉ 1.000 đồng, trong chương trình "Mix It Up".
Cù kỳ còn được gọi là cua sấm hay cua đá, chỉ có phần thịt ở hai bên càng còn phần thân xốp và nhiều gạch.
Món ăn đặc sản Sóc Trăng ghi điểm nhờ sự kết hợp giữa vị bùi của đậu xanh, ngọt từ tôm thịt cùng lớp vỏ giòn.
TP HCM Không biển hiệu, không ghế ngồi, không có nơi bán cố định, gánh bánh mì chị Lan vẫn níu chân thực khách suốt hơn 30 năm.
Quán chè ở TP Huế mỗi ngày bán hơn 1.000 ly, khách phải xếp hàng để chờ thưởng thức món bột lọc bọc heo quay.
Hà Nội Các quán cà phê và bar này đều nằm trong khuôn viên khách sạn lớn, được trang trí đẹp và lịch sự, có không gian ngoài trời thoáng mát và đồ uống ngon.
A Bản Mountain Dew, Chapter Dining & Grill Hanoi, Koki House Of Senses, Hudson Rooms là những cái tên được thực khách yêu thích nhất tại Hà Nội.
Bữa ăn có 12 món với nhiều nguyên liệu quý hiếm, là sự kết hợp giữa ba nền ẩm thực Pháp - Nhật - Việt.
TP HCM Chiếc bánh bao chiên ở tiệm bà Hoa có lớp vỏ ngoài vàng giòn, nhân thịt và trứng muối, hút khách hơn 30 năm qua.
Hải Dương Chả rươi Tứ Kỳ cùng bún cá rô đồng, bánh đậu xanh, bánh cuốn là bốn món ăn được đề nghị công nhận thương hiệu quốc gia.