Croissant hay bánh sừng bò có nguồn gốc từ Áo chứ không phải ở Pháp như nhiều người nghĩ.
Sữa chua xuất hiện từ 5.000 năm trước Công nguyên và có mặt trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới, với các biến tấu hấp dẫn.
Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, vị mặn - ngọt xen lẫn, miếng thịt mềm, thơm và lớp vỏ ngoài thường có màu đỏ hồng.
Món gan ngỗng béo foie gras là niềm tự hào nhưng cũng gây nhiều tranh cãi bậc nhất vì những mặt trái khốc liệt trong quá trình tạo ra nó.
Cơm gà Hải Nam, cua sốt ớt, trà sườn heo, hàu chiên trứng... là những món ăn mà du khách ghé thăm đảo quốc sư tử hiếm khi bỏ qua.
Wasabi cay nồng có tác dụng làm dậy lên hương vị các nguyên liệu khác trong món ăn, đặc biệt là sushi.
Đầu bếp tại Chiang Mai bật mí những điều ít người biết về tom yum như lịch sử hình thành, cách chế biến...
Mỹ Nhà hàng Serendipity 3 ở New York mới lập kỷ lục thế giới với đĩa khoai tây chiên rắc nấm truffle và vụn vàng lá có giá 200 USD.
Thổ Nhĩ Kỳ Tại Istanbul, thịt nướng nhân bánh thường là cừu, bò hoặc gà, chứ không phải thịt lợn thường thấy như ở Việt Nam.
Có thể bạn từng ăn nhiều món được chế biến từ chất thải của người và động vật nhưng không hề hay biết.
Italy Nếu nhìn kỹ, nhiều người lần đầu thấy casu marzu sẽ rùng mình, vì bên trong loại phô mai nổi tiếng này là một đàn giòi lúc nhúc.
Nhật Bản Edomae-zushi, mì ramen, bánh xèo Monjayaki là những món ăn được nhiều người yêu thích khi ghé thăm thủ đô xứ hoa anh đào.
Miền bắc Thái Lan không chỉ có khu bảo tồn voi, đền Trắng, thành phố Chiang Mai mà còn có nhiều món ăn ngon.
Với người dân Paris, một chiếc bánh mì baguette ngon chính là bánh mì "biết hát".
Canh chua đầu cá nấu cà ri, bún laksa hoặc cơm nasi lemak là những món ngon được nhiều người yêu thích.
Là một trong những tiệm lâu đời nhất Nhật Bản, Ichiwa chỉ bán món Aburi-mochi (mochi nướng) suốt hơn 1.000 năm qua cho khách thăm đền Imamiya.
Malaysia Phải mất 4 đến 8 tiếng để làm ra một chiếc bánh Kek Lapis Sarawak do họa tiết phức tạp và quá trình chế biến kỳ công.
Burger đắt nhất thế giới Golden Boy được làm bằng các nguyên liệu hảo hạng như thịt bò wagyu A5, trứng cá tầm Beluga, thịt cua huỳnh đế, nấm truffle...
Du khách có thể tìm thấy pad Thái ở mọi nơi trên đất nước, từ vùng núi phía Bắc đến những con phố sầm uất ở Bangkok.
The Travel chọn ra 6 chiếc bánh mì ngon nhất thế giới, trong đó có bánh mì của Việt Nam.
Su filindeu là loại mì sợi siêu mỏng của người Italy đã có từ hơn 300 năm trước, hiện chỉ có khoảng 10 người trên thế giới biết làm.
Gà nướng, xôi, thịt bò khô, lạp, nộm... là những món ăn nổi tiếng ở xứ sở triệu voi và khá quen thuộc với thực khách Việt Nam.
Đài Loan Thạch Aiyu được làm từ hạt của loài cây quý thuộc họ dâu tằm Ficus, sinh trưởng trên những vùng núi cao 1.000 m.
Dù chỉ có một cách gọi, sushi ở Nhật có nhiều loại từ cơm cuộn rong biển, sushi cuộn tròn, hoặc đơn giản là một tô cơm và cá sống.
Một cốc cà phê đá kiểu truyền thống là thức uống yêu thích của người dân nhiều quốc gia vào mùa hè, trong đó có Việt Nam.
Đài Loan Chè khoai dẻo, kem xoài, thạch bông cỏ... là những món tráng miệng mùa hè trứ danh của Đài Loan với vị ngọt mát và màu sắc hấp dẫn.
Italy Có vẻ ngoài giống kem thông thường, tuy nhiên gelato đặc và mịn hơn, là món tráng miệng đầy tự hào của Italy.
Mỗi quốc gia trên thế giới có cách chế biến thịt bò riêng, tạo nên những món bít tết đặc sắc, từ rẻ đến đắt tiền.
Nếu Nhật nổi tiếng với các xiên thịt gà Yakitori trên bếp than hồng thì Argentina lại hấp dẫn thực khách bằng món Adosa nướng trên lửa lớn.