Hà Nội Quán cà phê Giảng Yên Phụ do con trai ông Nguyễn Văn Giảng mở bán là nơi nhiều người đến tìm lại "phong vị" cà phê trứng Hàng Gai khi xưa.
Các món như nem lụi Huế, bánh hỏi, nem chua... được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích bởi nguyên liệu địa phương đa dạng, hương vị đậm đà có phần cay nồng đặc trưng.
Quán lòng ông Sơn thu hút thực khách với những món ăn do ông tự sáng tạo ra như gan hầm, nộm lòng hay lòng xào hoa chuối.
Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt được tổ chức từ ngày 20-22/10 tại Dinh Thống nhất, TP HCM, dự kiến thu hút 50.000 lượt khách đến tham quan.
Từ bộ phận nhiều người bỏ đi, chủ quán đã sáng tạo nên món bún đầu cá giá cao gấp đôi bát bún thường nhưng vẫn thu hút thực khách.
Nhà hàng The Log nằm ở tầng thượng GEM Center (quận 1, TP HCM), phục vụ ẩm thực cao cấp, nhấn vào tông gỗ trầm ấm và những mảng xanh.
Hà Nội Nằm trên đường Hàng Bún, All Day Coffee, nơi ngoại trưởng Mỹ thưởng thức cà phê trứng, được cải tạo lại từ một ngôi nhà cổ.
Chef Dần kết hợp các gia vị truyền thống Việt cùng nguyên liệu Âu để tạo nên thực đơn độc đáo tại nhà hàng Duncan Taylor.
Quán bánh ướt cuốn thịt nướng Huyền Anh trải qua 3 thế hệ, là địa chỉ ẩm thực được nhiều khách du lịch tìm đến khi thăm cố đô.
Bánh ướt ăn kèm thịt heo quay giòn bì, rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt và đãi giá chua muối với hẹ, hành, cà rốt, ớt.
Bắc Ninh Bánh phu thê tương truyền do vua Lý Anh Tông đặt tên, là biểu tượng cho sự thủy chung, tình nghĩa vợ chồng.
Những viên đá lạnh được trộn đều với gia vị và bột ớt, nướng trên than hồng rồi ăn như một món quà vặt, đang gây sốt ở Trung Quốc.
Nhiều thực khách tìm đến quán ông Hòa ở đường Bạch Đằng, Hà Nội, vì món xôi thịt má đào nhưng ít người mua được do số lượng hạn chế.
Món ăn có hình dáng một đám mây, ăn cùng mỳ và nước dùng được ninh từ xương lợn cùng hẹ xanh.
Tờ SCMP của Hong Kong gọi Hội An là "thủ đô ẩm thực của Việt Nam" và gợi ý du khách nên thử cà phê, bánh mì, mỳ khi đến nơi này.
Kế thừa bí quyết nấu món cà ri vịt từ mẹ chồng, chị Huỳnh Thị Tuyết Hoa mỗi ngày bán khoảng 300 phần, giá từ 50.000 đến 65.000 đồng.
Mở bán từ năm 1960, gia đình bà Lan đã duy trì nghề làm bánh cuốn qua 4 thế hệ và gìn giữ hương vị nguyên bản của bánh cuốn Thanh Trì.
Bộ sưu tập “Quà Tặng Từ Thiên Nhiên” từ The Reverie Saigon, “Trung Thu Vạn An An” từ Windsor Plaza được lấy ý tưởng từ vẻ đẹp mùa thu và sự sum vầy, gắn kết.
Xôi xíu truyền thống Nam Định đặc biệt ở chỗ không ăn cùng hành khô, dưa góp và dùng thịt xíu thay cho thịt kho.
Những mẫu bánh đến từ các khách sạn thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) có giá 1,2-1,8 triệu đồng.
42 năm không biển hiệu, quán phở bò của bà Tâm vẫn thu hút đông thực khách đến xếp hàng chờ lấy số để ăn phở như thời bao cấp.
Cứ đến tháng 8, chị Học lại lặn lội từ Mễ Trì lên khu phố gần Nhà thờ Lớn bán cốm, món ăn vặt đầy tao nhã của người Hà Nội.
TP HCM Đam mê với đồ ăn, anh Quốc Việt từ bỏ nghề công nghệ thông tin để mở quán buffet hải sản, mỗi ngày bán hơn nửa tấn.
Bánh tôm Cô Ầm ở ngõ chợ Đồng Xuân là địa chỉ ăn vặt yêu thích ở Hà Nội, ngày bán hơn 1.000 chiếc.
TP HCM Xôi Bát là quán xôi duy nhất nằm trong danh sách các quán ăn ngon, giá phải chăng tại Việt Nam được Michelin Guide gợi ý.
Quầy hàng nhỏ của bà cụ hơn 73 tuổi trên phố Hòe Nhai thu hút thực khách suốt 30 năm với món canh bún cua cổ truyền của Hà Nội.
Các chuyên gia du lịch báo Hong Kong SCMP bình chọn 10 câu lạc bộ biển sang trọng nhất Đông Nam Á, trong đó có hai cái tên đến từ Việt Nam: Sailing Club (Phú Quốc) và Shore Club (Hội An).
Hải Phòng Cuốn hành là món ăn đặc sản có công dụng giải ngấy của người dân làng nghề bún truyền thống Trịnh Xá, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Khánh Hòa Suốt 42 năm, từ lúc bán chả cá đến khi phục vụ thêm bún cá, quán Nguyên Loan luôn là một hàng ăn đông khách.