Bún riêu là thức quà sáng phổ biến, với thành phần không thể thiếu bún tươi sợi nhỏ, cua đồng, cà chua, giấm bỗng, mắm tôm, hành...
Quán giữ vị Bắc truyền thống, khác biệt với đa số các hàng phở ở Sài Gòn, nhưng vẫn hút khách.
Là món nhẹ nhàng được đánh giá dễ ăn, song nhiều thực khách không thích bún dọc mùng vì thấy "ngứa lưỡi".
TP HCM Đầu bếp Julio Gomez thực hiện món salad kết hợp giữa rau bina, nấm truffle, hạt thông; cá tuyết xốt măng tây, rau thì là... tại Ngày hội Sức khỏe Toàn cầu.
Thừa Thiên - Huế Hơn 100 món ăn được bày bán bên dòng sông Hương trong lễ hội ẩm thực đường phố, hưởng ứng Festival Huế.
TP HCM Nằm trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) và Cao Thắng (quận 3), nhà hàng Cow Express là địa chỉ để thực khách thưởng thức nhiều món bít bết giá ưu đãi.
TP HCM Trong hai lần tới TP HCM, Miss Universe 2018, Catriona Gray, đều đến hàng bún thịt nướng Nguyễn Trung Trực, nói đây là món bún ngon nhất.
TP HCM Món bún cá thố tại quán ăn Công Đoàn có cá lóc vừa chín tới ngọt vị, chả cá dai và nước dùng đậm đà nóng hổi.
Bình Định Bánh tráng, bánh hồng, bánh trụng... của người dân Hoài Nhơn đều có nguyên liệu là nước cốt dừa, hoặc cơm dừa.
Có giá cao gấp đôi hoặc ba mức trung bình, nhưng cơm tấm, hủ tiếu giá 100.000-150.000 đồng vẫn hút khách nhờ chất lượng và danh tiếng.
Lần đầu ăn mì Quảng ở Bình Thuận, thực khách có thể ngạc nhiên vì tô mì ngập nước dùng, topping là thịt vịt... hoàn toàn không giống ở Quảng Nam.
Tiệm bánh tráng nướng Nguyễn Tri Phương, quận 5, hút khách vì là nơi hiếm hoi bán món chuẩn Phan Thiết, nguyên liệu lấy từ quê nhà.
Đà Nẵng Tiệm trứng vịt lộn cô Yến nổi tiếng khắp thành phố, mỗi đêm bán cả nghìn quả, ăn kèm cóc, đu đủ ngâm chan mắm gừng.
Ngoài hủ tiếu gõ và Nam Vang đã quá quen thuộc, Sài Gòn còn có hủ tiếu hồ, hủ tiếu sốt Thái hay cuộn độc lạ.
Bún chả Hà Nội được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.
Sau nhiều lần đến Việt Nam, hai blogger du lịch Bồ Đào Nha vẫn chưa chán các món ăn dọc chiều dài đất nước.
Nhìn giống tương ớt nhưng chí chương có hương vị rất riêng theo bí quyết của người Hải Phòng.
TP HCM Bà Dung lấy thịt cua biển trộn với nấm mèo, bún tàu, thịt băm, trứng và gia vị cho vào mai cua, hấp chín làm chả ăn kèm cơm tấm.
Vĩnh Long Ghé làng nghề Mỹ Hòa, du khách sẽ được xem từng bước người dân làm ra tàu hũ ky từ đậu nành.
TP HCM Quán lẩu bò Giáo Toàn là địa điểm ăn uống lâu năm, nổi tiếng trên quốc lộ 1K, không gian rộng 400 m2, có thể chứa trên 500 khách cùng lúc.
Matthew Pike và Tom Divers dành nhiều lời khen cho trà đá Việt Nam, gọi đây là "đồ uống bình dân hoàn hảo", giúp đập tan cái nóng mùa hè.
Tờ SCMP đánh giá rươi là món ngon không dành cho người dễ buồn nôn.
Người Bình Định thích sự đơn giản trong nguyên liệu và vị đậm đà của món bún tôm.
Hà Nội CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) ghé phố Nguyễn Hữu Huân để thử đặc sản cà phê trứng.
Tô bún với thịt rạm ngọt béo, nước dùng thanh, không topping cầu kỳ, gây ấn tượng với thực khách lần đầu thưởng thức.
Bánh xèo được xem là món ăn hội tụ, nhiều người làm, nhiều người ăn, mang lại niềm vui trong ngày "Tết nửa năm".
Bình Định Đến phố ăn uống giữa TP Quy Nhơn, du khách sẽ thưởng thức đủ món đặc sản như các loại hải sản, nem nướng, bánh xèo tôm nhảy, bánh tai vạc, tré trộn...
TP HCM Mỗi sáng sớm, rất đông khách kiên nhẫn đứng chờ cả chục phút để mua xôi gói trong lá sen của bà Hạnh, trên đường Ngô Thị Thu Minh, quận Tân Bình.
Bình Thuận Trong hành trình khám phá ẩm thực Phan Thiết, Hà Mạnh được nghe chuyện về mì Quảng vịt, mực một nắng và chả cuốn cá trích.