Trong các buổi dã ngoại hoặc lễ hội hoa xuân không thể thiếu món bánh hanami dango, bánh quy, pudding, kem hoặc cơm nắm hoa anh đào.
Các loại trà quý hiếm từ lâu đã có giá cao ngất ngưởng ở Trung Quốc. Quốc gia này từng tổ chức rất nhiều buổi đấu giá trà ngon.
Tinh hoàn sống của cá tuyết hoặc cá nóc rất mềm mịn và có thể tan trong miệng như bơ.
Nhật Bản Đến Nhật Bản mùa hoa anh đào, bạn không thể bỏ lỡ món cá Houbou phi lê, hàu Magaki và nhớ thưởng thức tôm tẩm bột chiên giòn Sakura Ebi.
Khi anh đào bắt đầu nở, người Nhật lại cùng nhau thưởng thức sakura mochi như một món quà của mùa xuân.
Phụ nữ từng bị coi là quá yếu để làm trong bếp nhà hàng, đặc biệt khi phải liên tục cầm chảo gang nặng.
Đồ tráng miệng trong ẩm thực Ấn Độ gây ấn tượng nhờ hương vị, sự kỳ công, màu sắc và trình bày hấp dẫn.
Súp tổ yến, súp chua cay nóng hay hoành thánh là những món được nhiều người yêu thích trong ẩm thực Trung Quốc.
TP HCM Nhiều nghệ nhân người Nhật đang sống tại Việt Nam hướng dẫn sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM làm sushi, trong sự kiện "Go Kanagawa".
Chờ đợi 15-20 phút cho một đồ uống có thể khiến thực khách bực bội, nhưng nguyên nhân nhiều khi nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà hàng.
Singapore Được trao một sao Michelin vào năm 2016, Tai Hwa hiện là quán mì thịt băm rẻ nhất với mỗi tô chỉ 4,4 USD.
Hottokeki Nhật Bản, bánh xèo nhân hành Trung Quốc... được đưa vào danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới.
Hè năm nay, nhà hàng Koks sẽ chuyển tới Ilimanaq, một ngôi làng chỉ có 53 người sinh sống trên đảo Greenland.
Arroz caldo là cháo gà nấu đặc, ăn kèm trứng luộc lòng đào, tỏi chiên giòn và nước mắm.
Trung Quốc Heavenly Jin vừa được tổ chức kỷ lục Guinness trao giải "nhà hàng cao nhất thế giới nằm trong một tòa nhà".
Người Nhật thường ăn món cá tai, sashimi, cua lông Kegani, tôm, sushi với hy vọng sẽ có một năm mới thuận lợi và may mắn.
Trung Quốc Bún qua cầu được cho là đã ra đời ít nhất 100 năm ở thành phố Mông Tự, Vân Nam, gắn với một câu chuyện đẹp.
Thái Lan Khu phố cổ, phố Tàu hay trung tâm thương mại Siam là những thiên đường ẩm thực dành cho du khách.
Mỹ Nhum biển nhiều nhưng rất ít loại có thể ăn được và phải thu hoạch, sơ chế hoàn toàn bằng tay.
Chỉ với phô mai vụn, bánh mì cũ và một chút rượu vang, người Thụy Sĩ tạo nên món ngon để mọi người quây quần ăn bên lò sưởi.
Mọi người thường tặng nhau red velvet để thể hiện tình yêu do chúng có màu đỏ và được làm thành hình trái tim.
Mỹ Đầu bếp nổi tiếng thế giới vớt băng tinh khiết ở vịnh hẹp Tracy Arm, Alaska để pha cocktail và thưởng thức ngay trên thuyền.
Ấn Độ Tại quán Pav Bhaji & Bhurji ở Mumbai, đầu bếp nấu món Bhurji với 2.000 quả trứng, 50 kg cà chua và 40 kg hành một ngày.
Australia Bắt nạt bồi bàn, đặt bàn 3 nhưng lại dẫn 6 người tới nhà hàng... là những điều chuyên gia ẩm thực Matt Preston lưu ý.
Nhật Bản Thay vì ăn cùng thịt, bát mì ramen gây ấn tượng nhờ topping là một cây kem ốc quế tự chọn vị.
Thực khách đến các nhà hàng này buộc phải hình thành thói quen bên cạnh bàn ăn là những khu mộ.
Còn được gọi là "bữa tiệc bát lớn" trong dịp Tết, lẩu Poon Choi gồm thịt lợn, bò, cừu, gà, vịt, hải sản, nấm… xếp thành từng lớp.
Vào dịp Tết Nguyên đán, người Hàn ăn canh bánh gạo để chúc nhau sức khoẻ, thịnh vượng và may mắn.
Trung Quốc Thành phần của món bánh củ cải có thêm lạp xưởng, sò điệp, tôm khô...