Sau đá nướng lạnh, đá cuội xào cay, đến lượt cà phê ớt, món đồ uống mới của một cửa hàng ở tỉnh Giang Tây, lại gây sốt tại Trung Quốc.
Món bánh quen thuộc làm từ trứng, sữa, đường caramel du nhập từ châu Âu, được xếp thứ 87 trong 100 món tráng miệng ngon nhất ở châu Á.
Trung Quốc Đến con phố sầm uất bậc nhất Bắc Kinh, du khách có thể thưởng thức ẩm thực truyền thống với giá khoảng 100.000 đồng.
Trở về Việt Nam vì xung đột, Trung Hiếu đã mang shawarma, món bánh Trung Đông nhưng phổ biến ở Ukraine, về Hà Nội để thực khách thưởng thức cũng như lưu giữ hương vị thời thơ ấu.
Nhật Bản AI sẽ phân tích các cảm xúc tình yêu, chọn lựa nguyên liệu để thợ làm bánh tạo ra "hương vị lãng mạn" của tình yêu.
Canh chua cá và cá kho tộ là hai đại diện của Việt Nam xuất hiện trong danh sách 53 món ăn từ cá ngon nhất châu Á.
Loại kem có nguồn gốc Nam Mỹ được làm mới bằng trái cây tươi nhiệt đới và chấm với muối ô mai, gây tò mò với thực khách.
Trung Quốc Người Trung Quốc thường ăn các món cá, bánh bao, chả giò hay bưởi, cam, quýt trong dịp giao thừa và ngày đầu năm mới với hy vọng cả năm sung túc, no đủ.
Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết tái hiện mâm cỗ cổ truyền của người Hà Nội, nhận xét có nhiều món đã không còn thấy trong đời sống hiện nay.
TP HCM Nhiều hàng quán tại TP HCM không nghỉ Tết, phục vụ người dân và du khách ghé thành phố vui chơi dịp đầu năm mới.
Là món ăn quốc dân của Hàn Quốc, nhưng kim chi thường vắng mặt trên mâm cúng tổ tiên dịp Tết bởi một số nguyên liệu chế biến "có mùi".
Du khách Australia khen bò lá lốt là "một trong những điều tuyệt nhất hành tinh" còn ăn bánh xèo cảm giác "như ở thiên đường".
Ôc Dì Tú đa dạng các loại ốc, hải sản chế biến theo phong cách riêng, được nhiều thực khách biết đến trước khi các chuyên gia Michelin gợi ý.
Trứng vịt lộn từng bị gọi tên trong số các món ăn "tệ nhất thế giới", tuy nhiên nhiều du khách nước ngoài khá tò mò và muốn thử một lần.
Gà luộc, cà ri, gỏi và kho sả là 4 món ăn Việt được các chuyên gia ẩm thực thế giới xếp trong top "65 món làm từ gà ngon nhất châu Á".
Mỗi que kem ở quán cà phê tại Kyoto đều đẹp như một bó hoa, khiến thực khách không nỡ.
Hà Nội Trong tiết trời lạnh, hàng bánh chưng rán 12 năm ở chợ Đồng Xuân trở thành món ăn ấm bụng, mang đến không khí Tết cho nhiều thực khách.
TP HCM Thời gian đầu khởi nghiệp, Trần Kiệt, 26 tuổi, liên tục đổ bỏ trái cây vì không có khách, đến nay mỗi tháng cửa hàng trà của anh tiêu thụ khoảng một tấn nguyên liệu.
Nhật Bản Sushiya no Nohachi ở Tokyo nổi tiếng nhờ làm ra món sushi nhỏ nhất thế giới - bằng một hạt gạo.
Thực khách muốn ăn bánh nhân thịt bò Kobe của một nhà hàng Nhật Bản phải đợi lâu nhất 43 năm.
Khi hai hoặc nhiều quốc gia cùng nổi tiếng về một món đều sẽ cố gắng tuyên bố "chủ quyền" với đồ ăn đó, ngoại trừ salad Olivier.
TP HCM Những mâm cỗ Tết nhiều màu sắc, đa dạng món, chế biến công phu, được tái hiện trong Lễ hội Tết Việt tại công viên Lê Văn Tám.
Món kem lạnh "nướng" bằng khò lửa khiến giới trẻ Hà thành tò mò về hương vị và săn tìm những ngày gần đây.
5 quán ốc ở Việt Nam được chọn từ danh sách Michelin Selected, có thực đơn phong phú và cách chế biến hấp dẫn.
Thói quen mời khách tới nhà ở lại dùng cơm và thiết đãi nhiều món ngon quen thuộc với người Việt nhưng là điều lạ lẫm với một số khách nước ngoài.
Việc Hàn Quốc đưa ra luật mới siết quán cà phê động vật gây tranh cãi, có thể khiến nhiều con vật nguy cơ bị bỏ rơi, người dân mất sinh kế.
TP HCM Đang là thầy giáo dạy pha chế, anh An Thịnh nảy ra ý tưởng làm trà cam để giải cứu nông sản Việt, mỗi ngày bán được 2.000 - 2.500 ly, dùng khoảng 3 tấn cam.
Phở bò Việt Nam được CNN vinh danh là một trong 20 món ăn có nước ngon nhất thế giới.
9 quán cà phê dưới đây do Sở Du lịch TP HCM gợi ý, nằm trong danh sách 100 điều thú vị tại TP HCM, du khách có thể tham khảo khi tới thành phố.