Nhà hàng Nhật Bản tại Singapore nổi tiếng vì món trứng bạch tuộc sống nhưng cũng bị chỉ trích vì "không phải thứ gì cũng ăn".
Danh sách 29 nhà hàng mới mở tốt nhất thế giới do tạp chí du lịch hàng đầu Mỹ bình chọn cuối tháng 4, có một nhà hàng phở ở TP HCM.
"100 loại mứt kẹo Việt Nam" được giới thiệu tại hội thảo ở TP HCM khiến khách tham quan thích thú, có những món ít người biết như mứt phật thủ, khổ qua, cà pháo, cà chua.
Phở gà Óng Ánh bán hơn 20 năm trong căn phòng chỉ 10 m2 ở ngõ nhỏ phố Hàng Đào, Hà Nội, nhưng luôn đông khách.
Đến chợ đêm Hongdae ở Seoul, du khách sẽ lạc vào thế giới đồ ăn vặt được bày bán trên xe như bánh trứng nướng, màn thầu chiên, bánh đồng xu, xiên que với giá từ vài chục nghìn đồng.
Những que kem mô phỏng tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng đang được các bạn trẻ và khách du lịch yêu thích khi tới Hà Nội.
Người Hàn Quốc dành ba ngày nóng nhất năm chỉ để ăn gà hầm sâm - món ăn nóng hổi phục vụ trong bát giữ nhiệt, nhưng có tác dụng giải nhiệt mùa hè.
Hải Phòng Sủi dìn, thức quà quen thuộc của người Hải Phòng, có tên trong bản đồ ẩm thực thành phố, là một trong những món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa từng sinh sống tại đây.
Bánh mì Thuận Hưng là cái tên quen thuộc với thực khách địa phương, được nhiều người mệnh danh "lò bánh mì than củi ngon nhất Huế".
Mỗi đĩa gỏi sử dụng 5 quả măng cụt xanh, đầu bếp Như Cường thay thế cà rốt và cải tím thành khoai môn sấy để không át đi mùi vị măng cụt.
Hà Nội Nhà hàng với không gian làng quê Bắc Bộ thời Đông Dương được Michelin gợi ý với món lẩu cua dân dã, giá cả phải chăng.
Nhật Bản Lion Cafe gần 100 năm ở Tokyo không khuyến khích khách đến để nói chuyện và cấm dùng điện thoại.
Đầu bếp người Nhật tại Sushi Hokkaido Sachi biểu diễn chế biến món cá hồi vây xanh 100kg trong sự kiện Hon Maguro Show, ngày 23/4.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần hai sẽ diễn ra từ 17/5 đến 19/5 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, dự kiến đón 100.000 lượt khách.
Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nhà hàng Nhật Bản, nhiều người Việt lần đầu được tự tay làm sushi tại triển lãm "Tôi yêu Sushi", ngày 21/4.
Nhật Bản Negi-soba là tên một loại mì nổi tiếng mà người ăn không dùng đũa, chỉ cần một cọng hành lá.
Foodmarks của Coca-Cola tập hợp gần 10.000 quán ngon tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và các thành phố du lịch như Nha Trang, Phan Thiết...
Chiến dịch Koreno Road - Tọa độ mỳ ngon bắt đầu triển khai tại TP HCM từ tháng 3, tiếp đến là các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.
Hơn 100 loại bánh dân gian được các nghệ nhân, nhà hàng giới thiệu tại Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ ở TP Cần Thơ, thu hút hàng nghìn người đến trong ngày khai mạc.
Trứng kiến, ấu trùng, sâu, các loại rau rừng được bày bán nhiều trong chợ Tây Bắc từ tháng 4 đến tháng 6.
Xôi xoài có mặt cả trên đường phố lẫn trong thực đơn các nhà hàng cao cấp, được đầu bếp Thái Lan tâm huyết gọi là món tráng miệng ngon nhất mùa hè.
TP HCM Chuỗi sự kiện "Bàn tiệc của những bếp trưởng" được Le Méridien Saigon tổ chức từ ngày 22 đến 28/4, dưới sự dẫn dắt của bếp trưởng Nguyễn Phi Công.
CEO Apple Tim Cook, CEO Binance, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, ca sĩ John Legend đều chọn thưởng thức cà phê trứng, thức uống đặc sản trăm năm khi đến Hà Nội.
Nơi Tim Cook uống cà phê trứng không phải điểm nổi tiếng nhất Hà Nội nhưng cốc cà phê là công thức riêng, cho thấy sự tỉ mỉ và tâm huyết của người pha.
Nằm một góc cầu Gia Hội trên đường Chi Lăng, cách chợ Đông Ba vài chục mét, quán bún mệ Lành nổi tiếng hơn 20 năm với món bún giấm nuốc, chỉ bán vào mùa hè.
TP HCM Hủ tiếu Hà Ký với thực đơn thịt đa dạng như cá, gà xé cùng sợ mì dai, nước dùng đậm đà khiến thực khách yêu thích.
Quán cà phê xây dựng trên tầng thượng từng bỏ hoang của một nhà máy cũ ở quận 3, thiết kế theo phong cách Đà Lạt, thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.
Cua tránh bão, mì hoành thánh, pudding sữa hấp, các món lẩu là gợi ý của du khách Việt sau chuyến đi 6 ngày trải nghiệm Hong Kong.
Đến vùng Bảy Núi dịp Tết cổ truyền của người Khmer, du khách tham gia lễ hội không nên bỏ qua các món ăn đậm bản sắc Khmer chế biến từ bò.