Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Nha Trang, TP HCM là những nơi được lựa chọn để đến và thưởng thức bánh mì.
TP HCM Bánh mì Nguyên Sinh đã bán hết gần 1.000 ổ bánh trong ngày đầu tiên, bánh mì cụ Lý "không nhớ đã bán bao nhiêu vì đông ngoài sức tưởng tượng".
Hà Nội Nhờ hương vị lạ và tạo hình đặc biệt, bánh kem ống khói kiểu Hungary của chị Nguyễn Ánh Nhung thu hút khách thưởng thức với giá 30-60 nghìn đồng mỗi chiếc.
Một nhà hàng tại trung tâm TP HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng Asia's 50 Best Restaurants 2023.
Hà Nội Phương Quyên chia sẻ không ít lần bị khách chê "bán bánh sống" vì cố làm theo công thức chuẩn của món takoyaki bên Nhật.
Hà Nội Chị Thanh Thủy tái hiện không gian sống cách đây hơn 40 năm và nấu các món ăn như thời bao cấp cho khách hàng trải nghiệm, sống lại kỷ niệm thời kỳ những năm 1980.
Bánh cuốn là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhắc đến trong top 10 bữa ăn ngon nhất thế giới, thực khách nhất định phải thử.
TP HCM Saigontourist Group áp dụng mức ưu đãi 10% cho khách mua vé tham dự "Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023", trước 17h ngày 17/4.
Nhật Bản Sao Mai cho hay món ăn từ thịt ngựa sống "không ghê như tưởng tượng" bởi người Nhật có nhiều cách chế biến đặc biệt.
Khi đĩa spaghetti carbonara được dọn ra, đầu bếp Federico Pinzi đã sốc vì cách nhà hàng Việt biến tấu món ăn của Italy.
Bánh cuốn Thụy Khuê là quán ăn đã qua hai đời, có giá 13.000 đồng một đĩa, được nhiều thực khách nói "rẻ nhất Hà Nội".
Hà Nội Quán cháo trai hơn 40 năm trên phố Trần Xuân Soạn của gia đình bà Hằng có khách ăn từ bé, khi trưởng thành lại dẫn con đến.
Chuối nếp nướng là một trong 9 cái tên được CNN nhắc đến trong danh sách "Những món tráng miệng ngon nhất thế giới".
Chị Hạnh chuyển từ bán phở nước sang phở gà trộn để thay đổi khẩu vị cho khách, mỗi tối bán từ 600 đến 700 bát, thu hút đông khách nước ngoài.
Hà Nội Nằm cạnh đường vào phố Tống Duy Tân, kế bên đường tàu hỏa, quán phở Đường Tàu đã trải qua ba đời, thường kín bàn mỗi đêm.
Quán cháo 40 năm ở quận Tân Phú nấu theo kiểu người Hoa, ngoài ăn với gan, lòng, cật heo còn có thêm trùng biển.
Lễ hội bánh mì đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
Bánh cuốn bà Hà là một trong những địa chỉ ăn uống nổi tiếng tại cao nguyên đá Đồng Văn, khách thường xuyên phải xếp hàng đợi đến lượt.
TP HCM Thực khách sẽ được các đầu bếp trong hệ thống Saigontourist Group phục vụ hơn 350 món ăn, thức uống tại lễ hội văn hóa ẩm thực, từ ngày 20/4 đến 23/4.
TP HCM Quán của ông Đỗ Khiêm bán các buổi sáng từ những năm 1955, với hủ tiếu cắt hình vuông, ăn kèm lòng heo, dưa chua.
Sơn La Nộm hoa ban và hoa ban xào thịt bò là hai món thường chỉ có ở các nhà hàng tại Mộc Châu trong tháng 3 khi hoa nở rộ.
TP HCM Tô hủ tiếu ghẹ gây ấn tượng nhờ nước dùng ngọt từ rau củ, hải sản; thịt ghẹ chắc, tôm tích tươi... chấm cùng muối ớt đỏ.
TP HCM Đồ ăn được đặt trên mô hình tàu hỏa, mỗi bàn tàu sẽ dừng khoảng 15-20 giây để khách lấy đồ.
TP HCM Quán bánh cuốn tôm thịt hơn 35 năm của bà Loan bán hơn 700 đĩa mỗi ngày, giá từ 35.000 đồng.
Cà phê sữa đá Việt được vinh danh "ngon nhất thế giới" nhờ sự "hòa hợp" giữa hạt robusta và sữa đặc, theo chuyên gia.
Monnaie de Paris của đầu bếp được vinh danh giỏi nhất thế giới Guy Savoy bị Michelin Guide tước sao mà không công bố lý do.
TP HCM Tiệm ăn của ông Dương Huy bán từ những năm 1930, với sợi mì tươi làm tại chỗ, mở từ sáng tới đêm, mỗi ngày khoảng 350 bát.
Cùng với ristretto của Italy, cà phê sữa đá Việt đứng thứ đầu bảng xếp hạng, với 4,6 trên 5 sao từ đánh giá của Taste Atlas.
Khách nước ngoài cho rằng khi đến TP HCM nên ăn tại các quán có bàn ghế nhựa đặt trên vỉa hè như người địa phương.