Bình Định Anh Nguyễn Hoàng Vũ kết hợp tôm hùm vào bánh canh để tạo ra bát đặc biệt bán giá 160.000-180.000 đồng một suất nửa con.
Thanh Hóa Đến với bản Hiêu, khu du lịch Pù Luông, du khách sẽ được thưởng thức vịt Cổ Lũng, giống vịt được nuôi ở suối, ít mỡ, thịt chắc, nạc.
Bát mỳ ramen có giá 190.000 đồng, gồm mỳ, nước dùng, ngao và một con ếch chưa lột da đặt lên trên đang gây sốt ở Đài Loan.
Bột ngọt được sử dụng trong hầu hết các món ăn ở nhà hàng Bonnie tại New York, Mỹ.
Định kiến nghề phục vụ chỉ là "công việc tay chân" khiến nhiều nhà hàng, quán ăn TP HCM gặp khó trong xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.
Italy Solo per due chỉ có một bàn phục vụ hai người, thỏa ước mong thực khách được nuông chiều và đối xử như vua chúa của chủ nhà hàng.
Hà Nội Chị Nguyễn Thị Gái học hỏi công thức bún thang ở nhiều nơi để tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn hơn 10 năm qua, thu hút đông khách từ sáng tới chiều.
Hà Nội Suốt 30 năm qua, hàng cháo sườn ở ngõ Hàng Chỉ của bà Liên là thức quà chiều quen thuộc của dân phố cổ, hương vị giữ nguyên không thay đổi.
6 năm trước, bạn bè đầu bếp Peter Cường Franklin cho rằng nhà hàng của ông sẽ khó thành công. Nhưng Ănăn Saigon vừa là một trong 4 nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam được trao sao Michelin danh giá.
Ấn bản Michelin Guide lần đầu vinh danh các nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM đã tạo nhiều tranh luận trong giới đầu bếp Việt.
Khi qua đời vào tuổi 73, một đầu bếp Pháp đã nắm giữ hơn 30 ngôi sao Michelin danh giá và đến nay chưa ai vượt qua kỷ lục này.
Hà Nội Trong 4 nhà hàng nhận sao Michelin tại Việt Nam, Hibana by Koki là nơi duy nhất không phục vụ các món Việt mà mang phong cách Nhật Bản sang trọng với những nguyên liệu đặc biệt.
Chi nhánh mới của chuỗi nhà hàng Dim Tu Tac nằm tại tầng 4 trung tâm thương mại Estella Place, được khai trương ngày 2/6 vừa qua.
Bình Định Bên cạnh bãi biển đẹp, Quy Nhơn cũng nổi tiếng bởi ẩm thực phong phú cùng mức giá phải chăng.
Bình Định Phố ẩm thực Quy Nhơn dài hơn 100 m thu hút đông khách du lịch, đặc biệt ngày 11/6, gần 10.000 VĐV đổ về đây tham gia giải chạy VnExpress Marathon.
Hà Nội Từ ngày mở cửa cho đến khi nhận sao Michelin, Tầm Vị vẫn duy trì thực đơn với trứng rán, rau muống, dưa cà, cùng sự phục vụ "vô tư và chân thành".
Các nhà hàng đạt ba sao đều mang nét riêng về không gian, phong cách ẩm thực, thậm chí một số nhà hàng không công khai địa chỉ.
Hà Nội 4 nhà hàng tại Việt Nam tối nay lần đầu được trao một sao của Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá nhất thế giới.
Hà Nội Chủ quán bánh mì Thủ tướng Australia thưởng thức cuối tuần qua cho hay đã có người đặt 46 chiếc bánh mì với phần nhân "giống hệt của ông Albanese".
TP HCM Từ bỏ công việc kỹ sư dầu khí, anh Nguyễn Nhật Bằng quyết định khởi nghiệp với quán bánh canh cá lóc, mỗi ngày bán hơn 500 tô.
Hà Nội Chiếc chảo Liên Xô từ thời bao cấp hiện vẫn được quán bánh mì Hồng Trang sử dụng để phục vụ món bánh mì chảo.
Thừa Thiên - Huế Cách cầu Trường Tiền 4 km, nhà hàng An Nhiên Garden nằm trong một khu vườn cổ, mang lại nét yên bình của làng quê, với những món ăn thanh đạm.
Bánh bá trạng (bánh ú) mang hình dáng kim tự tháp, được chế biến từ nguyên liệu cao cấp và mang hương vị nguyên bản của ẩm thực Quảng Đông.
Hà Nội Bún riêu ốc Bà Thiệp ở ngõ Hồng Phúc nấu theo phong cách truyền thống với vị thanh, luôn đông khách mỗi buổi trưa.
Bánh bèo Mây nằm phía sau sân vận động Lạch Tray, là một địa điểm ăn vặt yêu thích của giới trẻ Hải Phòng, mỗi ngày bán hơn 2.500 suất.
TP HCM Tận dụng giò chả, pate... của nhà sản xuất, anh Trần Đạt mở thêm cửa hàng bán bánh mì, mỗi ngày bán hơn 1.000 ổ, giá từ 48.000 đến 62.000 đồng.
Quán heo quay của chị Đào Thị Oanh ở quận Tân Bình mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt nhờ hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi...
Nhật Bản Byakuya hay "đêm trắng" giá 873.000 yên trở thành món kem đắt nhất thế giới, theo Kỷ lục Guinness.
Từng viên thịt nhỏ xếp thành hình vuông nướng vàng là đặc trưng của bún chả Ninh Bình, được chị Trang đưa công thức lên Hà Nội mở quán , thu hút 400-500 khách một ngày.